Tăng cân cho người gầy cực hiệu quả và an toàn

Không chỉ những người béo mà những người gầy cũng luôn tự ti về hình thức bên ngoài của mình. Họ luôn tìm nhiều phương pháp áp dụng để có thể tăng cân và thay đổi tình trạng cân nặng của mình. Tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể giúp bạn tăng cân cho người gầy an toàn và hiệu quả.

Cùng Ai Cũng  Đẹp tìm hiểu một số phương pháp giúp bạn tăng cân cho người gầy nhanh chóng và an toàn nhé!

Thực hư về các loại thuốc tăng cân trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại thuốc tăng cân, hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu cân ở cả nam lẫn nữ với những lời chào hàng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên liệu những loại thuốc đó có tác dụng thực sự với người tiêu dùng không.

gay_3

Các loại thuốc tăng cân đều có ưu điểm là giúp tăng cân nhanh, không mất nhiều thời gian, thậm chí có một số loại thuốc còn có tác dụng chỉ sau 1-2 tuần sử dụng. Tuy nhiên, những tác dụng phụ mà những loại thuốc không có nguồn gốc rõ ràng này lại chứa các thành phần  như corticoid, đây là thành phần giúp giữ nước, muối natri và kích thích ăn ngon miệng hơn.

Khi dùng những loại thuốc như vậy, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể như có trọng lượng hơn, bởi tích nhiều nước, ăn tốt hơn và ngủ li bì. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tăng 3-4 kg trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi ngừng sử dụng thuốc thì bạn lại trở về với cân nặng ban đầu mà còn khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Bài viết tham khảo: Sữa tăng cân cho người gầy chọn sao cho phù hợp

Cách tăng cân cho người gầy an toàn và dài lâu

Tăng cân cho người gầy không đơn giản nhưng cũng không phải là khó. Nếu muốn tăng cân cho người gầy chắc khỏe và an toàn, người gầy cần phát triển hệ cơ. Để làm được điều này cần một khoảng thời gian khá dài khoảng 2-3 tháng. Người gầy phải cung cấp thường xuyên và hợp lí cho cơ thể các chất như đạm và thường xuyên thanh lọc cơ thể.

Thường xuyên bổ sung các chất sau cho cơ thể:

– Bổ sung các thực phẩm giàu protein: Hãy kết hợp trong bữa ăn hàng ngày của bạn một cách phù hợp nhất với hàm lượng mỗi ngày 1g protein cho 0.5 kg trọng lượng cơ thể bạn.

– Thường xuyên tập thể thao mỗi ngày để tăng cân hiệu quả: Tập thể dục thể thao hay gym là cách phát triển hệ cơ rất tốt cho những người gầy, làm tiền đề cho việc tăng cân nặng.

muon-tang-can-va-nhung-dieu-can-lam

– Ăn nhiều hơn để hấp thu đủ chất dinh dưỡng

– Nghỉ ngơi và có giấc ngủ khoa học và hợp lí. Khi có giấc ngủ đủ mỗi ngày cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, tạo điều kiện cho việc tăng cân nhanh chóng.

– Bổ sung các bữa phụ hàng ngày

Trên đây là một số phương pháp tăng cân cho người gầy hợp lí và an toàn. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để cải thiện tình trạng cân nặng của mình nhé!

Xem thêm: Ăn kiêng giảm mỡ bụng như thế nào?

Đăng ký tư vấn