Tập gym tăng cân cực hiệu quả với các bài tập đơn giản

Tập gym tăng cân là những bài tập giúp cho hệ cơ phát triển, cơ thể khỏe mạnh và giúp người gầy nhanh chóng tăng cân. Tập gym là phương pháp tập luyện thể thao vô cùng phổ biến và hiệu quả hiện nay không những vậy mà còn rất an toàn, giúp bạn nhanh chóng có một thân hình cân đối.

Vậy những gì cần lưu ý khi tập gym tăng cân sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Tham khảo những lưu ý khi tập gym mà Ai Cũng Đẹp tổng hợp được để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

tập gym tăng cân không

Tập gym tăng cân nhờ chế độ ăn uống

Người gầy thường có đặc điểm là mỏng và cao, xương nhỏ và có ngực mỏng, tay chân nhỏ, …Thường thì những người gầy hoặc là ăn không ngon miệng, hoặc là ăn được nhưng cơ thể không hấp thụ được, cơ thể họ thường đốt cháy rất nhiều calo trong các hoạt động hàng ngày.

Vì vậy, họ cần phải cung cấp lượng calo lớn hơn lượng calo tiêu thụ hàng ngày thì mới tăng cân được. Để tăng cân hiệu quả, cần có chế độ ăn uống hợp lí.

tập gym tăng cân nhờ chế độ ăn uống

Bạn hãy nạp vào cơ thể khoảng 50-60% các loại ngũ cốc, tinh bột hàng ngày với khoảng cách từ 2-3 h, nên ăn thành nhiều bữa trong ngày 6-8 bữa/ngày. Bổ sung thực phẩm là trứng và chuối, bởi 2 thực phẩm này rất có ích cho việc tăng cơ và tăng cân.

Nên ăn nhẹ trước khi đi tập luyện để không bị thiếu năng lượng, hạn chế và kiêng các loại bia rượu. Đặc biệt phải đảm bảo ngủ đủ giấc, không thức khuya , mất ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể béo lên được.

Xem thêm: Bài tập yoga tăng cân nhanh chóng mà bạn có thể chưa biết

Tập gym tăng cân bằng chế độ luyện tập

Với những người gầy lâu năm thì nên tập khoảng 45 phút – 1h một buổi tập. Hãy ưu tiên tập các bài tập như gánh tạ(squat), đẩy ngực( bench press),tập lưng( deadlift).

Trước khi tập, bạn nên kéo dãn cơ bắp sau mỗi buổi tập để đỡ bị căng cơ, tạo không gian cho cơ bắp phát triển, tạo không gian cho cơ bắp phát triển.

tập gym tăng cân bằng chế độ luyện tập

Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày, tập với cường độ cao cần bổ sung nhiều nước hơn. Bạn có thể tập thêm các bài tập khác với cường độ thời gian ngắn. Tránh tập luyện quá sức khiến cho cơ thế mất quá nhiều năng lượng.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trong phương pháp tâp gym tăng cân, để đảm bảo phương pháp được hiệu quả và giúp bạn tăng cân an toàn nhanh chóng thì bạn cần kết hợp khoa học giữa chế độ ăn và thời gian nghỉ ngơi hợp lí. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tập gym tăng cân cực hiệu quả với các bài tập đơn giản

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm